Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2011

CÁCH LÀM MƠ MUỐI KIỂU NHẬT BẢN

CÁCH LÀM MƠ MUỐI KIỂU NHẬT BẢN

1 kg mơ
170 gam muối
100 cc rượu trắng
1 nắm lá tía tô.

Lá tía tô vò nát với chút muối và vắt bỏ ngay thứ nước có mầu tôi đen đầu tiên này.
Mơ rửa sạch.
TRộn rượu và muối vào mơ
Trộn lá tía tô đã vắt nước vào mơ
Để ít ngày cho tiết nước ngập
Nén nhẹ, đè lên bằng một vật hơi nặng như muối cà
Sau 1 tuần đến nửa tháng có thể vớt ra phơi, ngày phơi, đêm tẩm vào nước...
Nếu không làm mơ muối khô có thể để nguyên như vậy vài năm... nước mơ muối dùng làm dấm mơ muối rất tốt trong nhà bếp Thực dưỡng.





Bạn có thể tìm thấy thứ ô mai muối theo kiểu Nhật, để lâu năm: Loại 3 năm, loại 6 năm ở các cơ sở Thực dưỡng tin cậy của bạn.
Nếu bạn có giấy quì để thử có thể biết ngay loại nào lâu năm...
Mơ muối theo kiểu này để từ 8 tháng trở lên mới dùng được.
Nên dùng loại đã để 3 năm trở lên.
Mơ muối được mệnh danh là vua của thức ăn tạo kiềm trong máu.
Nếu bạn thấy khó chịu trong người, hay ngậm một quả mơ muối lâu năm, bạn sẽ thấy ngay tác dụng kỳ diệu của nó.
Nhất là những lúc đi tầu đi xe mà nôn nao có quả mơ muối lâu năm mà ngậm càng thấy sự kỳ diệu của thứ quả kỳ lạ này...
Hiện nay trên toàn quốc, nhiều nơi và nhiều người chưa hề biết làm mơ muối theo kiểu Nhật Bản này.
Chúng tôi may mắn biết cách làm mơ muối theo kiểu này từ khi có được sự hiểu biết qua một người bạn thường làm việc với người Nhật là bạn Nguyễn Thanh Thuỷ; đây cũng là phước báu cho ngành Thực dưỡng nước nhà.
Nay xin phổ biến cho đại chúng; cầu mong bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét